Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 04/4, Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Vân về hành vi Chống người thi hành công vụ. Sự việc này dấy lên một hồi chuông cảnh báo cho những ai cố tình chống đối, không thực hiện các quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid- 19, nhất là khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đã có hiệu lực thi hành trên phạm vi toàn quốc kể từ 0h ngày 01/4.

Thực sự rất đáng tiếc cho chị vì những hành vi thiếu kiểm soát của bản thân giữa lúc đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các lực lượng chức năng, trong đó có lực lượng Công an đang ngày đêm căng mình ra để kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan; để giữ gìn ANTT trên mọi góc phố, con đường và lực lượng Công an đã có những sự hy sinh mất mát đau thương ngay trong mùa dịch – khi 02 CBCS Công an Thành phố Đà Nẵng đã ngã xuống khi truy bắt nhóm tội phạm – khi tuổi đời còn rất trẻ.

Giá như vào buổi sáng ngày 03/4, chị ấy chấp hành việc đo, kiểm tra thân nhiệt theo quy định thì đâu đến mức; đằng này, không chỉ là không đồng ý, cự cãi để vào hầm lấy xe mà sự việc đã đẩy lên đến đỉnh điểm của nó khi chị ta đã hất máy đo, lấy xe bỏ đi, rồi đạt đến cực điểm khi chị ta quay lại, tiếp tục to tiếng, giật khẩu trang và tát thẳng vào mặt Trung úy Vũ Xuân Quân, Cảnh sát khu vực đang thực thi nhiệm vụ tại đó.

Sinh năm 1977 chị không còn trẻ để biện minh rằng do mình còn sốc nổi, thiếu hiểu biết, vả lại trong nhiều ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cấp, các ngành đã liên tục phát đi thông điệp về những việc người dân cần phải chấp hành, nhất là khi chỉ thị 16 của Thủ tướng được ban hành. Hành vi của chị là không thể chấp nhận được trong khi cả xã hội đang đồng tâm, hiệp lực chống “giặc” dịch Covid- 19. Hành vi ấy cần phải được lên án và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.

Top