Xét xử vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La ra quyết định trả hồ sơ vụ án

Sau 4 ngày xét xử vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở tỉnh Sơn La. Sáng nay, 18-10 Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã ra quyết định trả hồ sơ vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ một số tình tiết mới của vụ án.

Các bị cáo tại phiên xét xử

Quá trình xét xử đã tập trung làm rõ hành vi sửa điểm của nhóm cán bộ giáo dục và việc đưa nhận tiền của các phụ huynh, những người trung gian. Trong đó 7 trên 8 bị cáo đều khai báo rõ ràng các hành vi. Qua quá trình xét hỏi tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát nhận thấy có một số tình tiết mới trong vụ án cần làm rõ như dấu hiệu của tội đưa và nhận hối lộ nên đề nghị Hội đồng xét xử trả hồ sơ yêu cầu tiếp tục điều tra theo Điều 326 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015. Hầu hết luật sư và các bị cáo đều đồng ý với đề nghị của vị đại diện Viện kiểm sát.

Hội đồng xét xử ra quyết định trả hồ sơ tiếp tục điều tra vụ án

Cùng với quyết định trả hồ sơ, Hội đồng xét xử yêu cầu làm rõ động cơ, mục đích của các bị cáo khi thực hiện nâng điểm cho 44 thí sinh, từ đó xem xét khởi tố vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ và môi giới hối lộ./.

  ANTV Sơn La

Top