Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La ra quyết định mở phiên xét xử vụ gian lận thi cử kỳ thi PTTH năm 2018

Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La vừa ra quyết định mở phiên xử sơ thẩm vụ gian lận điểm thi THPT 2018 ở địa phương này vào ngày 16/9 tới đây.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La

Theo đó, 8 bị cáo được đưa ra xét xử gồm: Trần Xuân Yến, cựu PGĐ Sở GD-ĐT Sơn La; Nguyễn Thị Hồng Nga, cựu chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng; Đặng Hữu Thủy, cựu Phó hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiệu; Cầm Thị Bun Sọn, cựu Phó phòng Chính trị tư tưởng; Lò Văn Huynh, cựu Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục; Nguyễn Thanh Nhàn, cựu Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục; Đỗ Khắc Hưng và Đinh Hải Sơn, cựu cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La đều về tội “Lợi dụng lợi  dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Hội đồng xét xử gồm 5 người do thẩm phán Quản Hữu Chiến là chủ tọa. Đại diện cơ quan giữ quyền công tố tại tòa là 2 kiểm sát viên Lê Thị Thu Hà và Nguyễn Văn Thành. Có 8 luật sư tham gia bào chữa cho 8 bị cáo tại tòa. Trong đó, bị cáo Trần Xuân Yến và Lò Văn Huynh có 2 luật sư, riêng bị cáo Đỗ Khắc Hưng có 3 người bào chữa.

Ngoài ra, tòa án triệu tập những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, gồm phụ huynh có con được nâng điểm và người làm chứng đến phiên toà… để làm rõ những lời khai của các bị cáo trong vụ gian lận điểm thi.

Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 16-20/9./.

  Minh Hiếu

Top