Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La mở lại phiên tòa xét xử vụ gian lận thi cử tại kỳ thi PTTH Quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La

Sáng ngày 15-10, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La mở lại phiên tòa xét xử vụ gian lận thi cử tại kỳ thi PTTH Quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La. Đây là vụ án được đông đảo người dân Sơn La và dư luận cả nước đặc biệt quan tâm, nhất là sau khi phiên tòa đã phải hoãn do nhiều nhân chứng và những người liên quan vắng mặt.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử

8 bị cáo tiếp tục bị đưa ra xét xử gồm: Trần Xuân Yến (nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La); Nguyễn Thị Hồng Nga (nguyên chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng); Đặng Hữu Thủy (nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Tô Hiệu); Cầm Thị Bun Sọn (nguyên Phó trưởng Phòng Chính trị tư tưởng); Lò Văn Huynh (nguyên Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục); Nguyễn Thanh Nhàn (nguyên Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục); Đỗ Khắc Hưng và Đinh Hải Sơn (nguyên cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La). Cả 8 bị cáo liên quan đến vụ gian lận thi cử tại Sơn La đều bị xét xử về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 5 ngày. Ông Quản Hữu Chiến, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh tiếp tục được chỉ định làm chủ tọa phiên tòa.

Để phiên tòa hôm nay diễn ra đúng thời gian ấn định, trước đó, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã tống đạt giấy triệu tập đối với những người được triệu tập đến tòa; ban hành công văn đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp tạo điều kiện cho những người làm chứng, người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến tham gia phiên tòa. Trong phiên xét xử lần này, Tòa án đã triệu tập 43 người làm chứng và 47 người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên vẫn có nhiều người vắng mặt./.

  Minh Phong – Trung Hiếu – Tùng Lâm

Top