Thủ tướng chính phủ nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

1

Thường trực Tỉnh ủy Sơn La tặng ảnh lưu niệm cho Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thoong Xỉnh Thăm Ma Vông cùng đoàn đại biểu.

Ngày 16/7, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thoong Xỉnh Thăm Ma Vông cùng đoàn cấp cao đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với Thủ tướng nước CHDCND Lào, về phía tỉnh Sơn La có đ/c Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đại diện các sở ban ngành trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào và đoàn công tác đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KT-XH và công tác xóa đói giảm nghèo của tỉnh; kết quả hợp tác phát triển của Sơn La với các tỉnh Bắc Lào.

Trong quan hệ hợp tác với các tỉnh Bắc Lào, Sơn La đã thiết lập quan hệ và ký kết văn bản hợp tác toàn diện với 8 tỉnh. 5 năm qua, Sơn La đã tổ chức đón tiếp và làm việc với 152 đoàn của các tỉnh Bắc Lào; cử và cho phép 168 đoàn công tác sang thăm và làm việc tại các tỉnh bạn Lào. Đặc biệt trong giai đoạn 2011 – 2014, Sơn La đã hỗ trợ các tỉnh Bắc Lào đầu tư xây dựng 1 số cơ sở hạ tầng với tổng số tiền gần 50 tỷ đồng. Trong lĩnh vực GD-ĐT, đã tiếp nhận trên 700 lưu học sinh từ các tỉnh Bắc Lào sang học tập tại Sơn La.

Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào ghi nhận sự hợp tác phát triển giữa Sơn La với các tỉnh Bắc Lào, góp phần thắt chặt tình đoàn kết anh em, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước nói chung, các tỉnh Bắc Lào và Sơn La nói riêng.

Lực lượng Công an Sơn La đã triển khai kế hoạch, đảm bảo tuyệt đối an toàn chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng nước CHDCND Lào tại Sơn La./.

MẠNH TÙNG

 

Top