Thiệt hại ước tính trên 2,5 tỷ đồng do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3 trên địa bàn huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, từ đêm ngày 02 đến sáng ngày 04/8, tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã gây mưa to trên diện rộng, lượng mưa lớn liên tục làm ngập úng cục bộ tại một số tuyến đường và khu dân cư.

Các lực lượng chức năng khắc phục hậu quả mưa lũ trên tuyến quốc lộ 6

Theo thống kê huyện Vân Hồ có 42 hộ dân bị ảnh hưởng về nhà ở và phải di dời, trong đó 1 hộ bị sập hoàn toàn, 9 hộ bị sạt lở, đá lăn, 13 hộ bị tốc mái, 19 hộ bị nước ngập cao trên 1m, 1 điểm trường bị ngập nước; 2 ha ngô bị ngãy, đổ,  nhiều ha lúa bị ngập sâu trong nước, 2 con trâu, bò bị vùi lấp; 1 cầu tạm bị cuốn trôi. Một số tuyến đường bị sạt lở đất, hư hỏng nặng… tổng thiệt hại ước tính trên 2,5 tỷ đồng, rất may không có thiệt hại về người.

Huyện Vân Hồ đã tăng cường các lực lượng trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra, chỉ đạo các xã khắc phục hậu quả theo phương châm 4 tại chỗ, khẩn trương di dời các hộ có nguy cơ cao sạt lở đến nơi an toàn. Đối với các tuyến đường bị sạt lở huy động lực lượng dân quân cùng với nhân dân làm đường tránh tạm thời để cho người dân lưu thông thuận tiện.

Một số hình ảnh lực lượng Công an giúp nhân dân trong mưa lũ:

Nhóm PV

 

 

 

 

 

 

 

Top