Nữ Công an thị trấn tận tụy với công việc

Làm Công an xã đối với nam giới đã là công việc rất vất vả nhưng với chị em phụ nữ thì sự vất vả đó lại càng nhân lên gấp nhiều lần. Thế nhưng, trong nhiều năm qua, với vai trò là Phó Trưởng Công an thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, chị Quản Thị Thúy Loan đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn để  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

1

Một cuộc gọi hỏi giáo dục đối tượng của chị Quản Thị Thúy Loan

Gặp chị lúc nào cũng tất bật. Khi thì làm công tác văn thư… khi thì tiếp dân… lúc thì tuần tra, canh gác cùng với đồng nghiệp… Công việc khá vất vả, nhưng chị Loan vẫn luôn niềm nở, chỉ dẫn người dân một cách tận tình, chu đáo. Không chỉ vậy, chị còn thường xuyên đến từng gia đình tuyên truyền, vận động họ thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là các đối tượng trong diện quản lý giáo dục, chị luôn gần gũi, giúp đỡ. Trong số 63 người nghiện ma túy được vận động đi cai nghiện tập trung và quản lý tại xã phường có công đóng góp rất lớn của chị.

Thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là một trong những địa bàn phức tạp về ANTT, nhất là tội phạm và tệ nạn ma túy với trên 150 người nghiện. Trước yêu cầu thực tế, thực hiện Nghị quyết số 71, 72 của HĐND tỉnh Sơn La về việc củng cố, bổ sung lực lượng Công an xã tại địa bàn cơ sở để đảm bảo ANTT, tháng 8/2014, chị Quản Thị Thúy Loan được điều động từ Văn phòng UBND thị trấn Mộc Châu sang giữ chức vụ Phó Trưởng Công an thị trấn. Mặc dù là nữ, nhưng chị không quản ngại khó khăn, phối hợp với cán bộ, chiến sĩ công an xã, Công an huyện tăng cường tuần tra nắm chắc địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, giải quyết tốt những vấn đề có liên quan đến an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Với sự dịu dàng của người phụ nữ, chị đã vận động được nhiều người nghiện đi cai, hình ảnh của chị cũng trở nên quen thuộc với các gia đình trên địa bàn.

Chị Loan chia sẻ: Trong quá trình làm việc tôi luôn cố gắng tìm tòi học hỏi để làm thế nào đảm bảo được công việc của mình và lãnh đạo không có gì chê trách, dân không có phản ánh gì đối với bản thân mình. Còn về phía gia đình thì mọi người cũng hết sức tạo điều kiện để tôi hoàn thành tốt công việc. Mặc dù là cũng gặp rất nhiều khó khăn vì thị trấn Mộc Châu là địa bàn rộng, đông dân cư trong khi tình hình tội phạm và tệ  nạn  ma túy rất phức tạp. Nói chung là công việc này tuy  vất vả nhưng mà tôi thấy là mình có thể làm được và tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng lãnh đạo cơ quan và gia đình, mọi người và nhân dân.

Đồng chí Trưởng Công an thị trấn Mộc Châu Nguyễn Văn Niên cho biết: Đầu tiên tôi nhận được quyết định điều động 1 đồng chí nữ về đảm nhận làm phó trưởng công an thị trấn phụ trách công tác đảm bảo ANTT, bản thân tôi rất là lo lắng vì công việc này phù hợp với nam giới hơn. Nhưng sau khi được cùng đồng chí thực hiện công tác của Ban Công an thì tôi thấy đồng chí ấy rất năng nổ, nhiệt tình trong công việc cơ quan cũng như đảm đang công việc của gia đình, sắp xếp khoa học công việc, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần cùng chúng tôi đảm bảo giữ vững ANTT trên địa bàn.

Trở về sau một ngày làm việc vất vả, tổ ấm gia đình luôn là nguồn động viên lớn để chị hoàn thành tốt nhiệm vụ “làm dâu trăm họ” của mình….Để ánh mắt, nụ cười thân thiện luôn thường trực khi tiếp dân, bước chân thoăn thoát khi đi tuần tra cùng các đồng nghiệp nam trở nên quen thuộc với người dân trên địa bàn thị trấn Mộc Châu… chị đã góp phần không nhỏ trong nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự trên mảnh đất cao nguyên xanh./.

  Minh Minh

Top