Lực lượng CSGT Công an huyện Mường La tỉnh Sơn La tăng cường xử phạt với các trường hợp vi phạm ATGT đợt cao điểm

Nghị định 100 của Chính phủ có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2020, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện nghiêm túc trên địa bàn 12 huyện, thành phố. Các chốt kiểm tra đã được đặt lưu động để tránh sự đối phó của các lái xe khi đã sử dụng bia, rượu… Cùng với đó, lực lượng CSGT Công an huyện Mường La đã tăng cường TTKS, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Sơn La ra quân bảo đảm an toàn giao thông

Sau 20 ngày tập trung kiểm tra các phương tiện khi Nghị định 100 của Chính phủ có hiệu lực, lực lượng CSGT Công an huyện Mường La đã tiến hành phạt 35 trường hợp; tạm giữ 05 xe ôtô, 06 xe môtô; Tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 06 trường hợp (trong đó vi phạm nồng độ cồn là 06 trường hợp) thu nộp ngân sách gần 110 triệu đồng.

Đặc biệt: Ngày 07/01 lực lượng chức năng tiến hành xử phạt đối với xe ôtô BKS 16N-5383, do anh Lường Văn Cầm (SN 1983) trú tại xã Mường Chùm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La điều khiển. Quá trình kiểm tra lái xe vi phạm nồng độ cồn > 0.4mg/l, đã tiến hành xử phạt 40 triệu đồng. Trước đó, ngày 20/12/2019 tiền hành xử phạt đối với xe ô tô BKS: 25C-03069 do anh Khuất Đình Thuận (SN 1987), trú tại huyện Than Uyên – tỉnh Lai Châu điều khiển vi phạm các lỗi không có GPLX; có nồng độ cồn (0.926mg/l) khí thở, xử phạt 20 triệu đồng (đối với trường hợp này vẫn áp dụng mức phạt cũ vì Nghị định 100 chưa có hiệu lực.)

Lực lượng CSGT Công an huyện Mường La cho biết từ khi có Nghị định 100, ý thức của người tham gia giao thông được nâng cao, tình trạng người uống rượu điều khiển phương tiện giao thông giảm đáng kể. “Người dân rất ủng hộ, vì giảm bớt tai nạn giao thông, an toàn giao thông tốt hơn. Trong thời gian tới, Công an huyện Mường La sẽ tiếp tục đẩy mạnh TTKS – XLVP; kiên quyết xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm về nồng độ cồn và sử dụng ma túy, góp phần đảm bảo TTATGT, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ TNGT trước, trong và sau dịp tết, để nhân dân vui xuân trong an toàn, thông suốt./.

Mạnh Hùng

 

 

 

 

Top