Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông

Ngày 15/5 cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã ra quân tiến hành thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải và xe mô tô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Đợt tổng kiểm soát được triển khai từ ngày 15/5 đến ngày 14/6/2020

Buổi đầu tiên thực hiện kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 của tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La. Tại đây, sau khi dừng phương tiện, lực lượng CSGT sẽ kiểm soát 4 loại giấy tờ theo quy định của luật giao thông đường bộ và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy, nổ, hàng nguy hiểm. Chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, lực lượng CSGT đã tiến hành dừng kiểm tra trên 200 phương tiện, phát hiện, xử lý 17 trường hợp vi phạm.

Anh Đoàn Huy Hùng, tổ 6, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La cho biết: Hôm nay tham gia giao thông tôi mắc lỗi bảo hiểm hết hạn, trong thời gian tới em sẽ mua luôn để tham gia giao thông theo đúng quy định của pháp luật.

Lực lượng CSGT thông báo kết quả thổi nồng độ cồn cho người tham gia giao thông

Theo kế hoạch của đợt tổng kiểm tra, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên các tuyến giao thông đường bộ, nhất là dọc các tuyến Quốc lộ 6, 4G và các tuyến đường liên tỉnh để kiểm soát ô tô chở khách, ô tô vận tải conteiner và xe mô tô. Việc tăng cường ra quân tổng kiểm tra các phương tiện giao thông không chỉ góp phần giúp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà còn giúp lực lượng chức năng chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật, nhất là trên các tuyến giao thông.

Thiếu tá Nguyễn Văn Đức, Phó Đội trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La cho biết: Sau dịch Covid-19 và hết đợt giãn cách xã hội thì lưu lượng phương tiện giao trên địa bàn tương đối nhiều, tình hình giao thông phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Cục CSGT và Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng CSGT tiến hành tuần tra kiểm soát. Đơn vị chúng tôi đã tăng cường quân số, công cụ hỗ trợ, phương tiện  sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường chốt chặn xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như xe khách dừng đỗ không đúng nơi quy định, xe tải quá khổ quá tải, người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn.

Ngay trong ngày đầu ra quân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La kiểm tra tổng số hàng trăm phương tiện, xử lý 36 trường hợp vi phạm Luật giao thông. Việc tuần tra kiểm soát của lực lượng CSGT được triển khai đảm bảo đúng pháp luật, kiểm soát được phương tiện, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện giao thông khác, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật trên các tuyến đường./.

  Trung Hiếu

Top