Khách sạn Mường Thanh Sơn La thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019

Ngày 14-11, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Khách sạn Luxury Mường Thanh Sơn La đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng năm 2019.

Các lực lượng tham gia thực tập phương án PCCC

Tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực bếp ăn tầng 2, đám cháy có diện tích khoảng 20m2, nguyên nhân xuất phát do đường ống dẫn khí gas cung cấp cho các bếp đun bị rò rỉ, gặp nguồn nhiệt trong quá trình đun nấu gây ra cháy. Đám cháy khiến cho 4 nhân viên bị ngất, 10 khách bị mắc kẹt tại chiếu nghỉ hành lang và ban công tầng 4. Lực lượng phòng cháy chữa cháy của khách sạn nhanh chóng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn, cứu người đến nơi an toàn. Ngay sau khi nhận được điện báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Sơn La đã lập tức triển khai lực lượng tới hiện trường, sử dụng các phương tiện, thiết bị chữa cháy chuyên dụng như xe phun nước, xe thang.. để chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Sau 10 phút triển khai đồng bộ các biện pháp, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở đã khống chế, dập tắt hoàn toàn đám cháy, cứu người và tài sản an toàn.

Qua buổi diễn tập là dịp để nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, rèn luyện kỹ năng cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở và đội ngũ cán bộ, công nhân viên khách sạn làm tốt công tác phòng cháy, kịp thời xử lý khi có tình huống cháy xảy ra./.​

Minh Phượng

Top