Hội thảo khoa học Dấu ấn lịch sử 60 năm Bác Hồ về thăm Tây Bắc

Ngày 26/02, tỉnh Sơn La tổ chức Hội thảo khoa học Dấu ấn lịch sử 60 năm Bác Hồ về thăm Tây Bắc (07/5/1959 – 07/5/2019). Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi hội thảo.

Hội thảo khoa học “Dấu ấn lịch sử 60 năm Bác Hồ về thăm Tây Bắc”

Xung quanh sự kiện kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La. Hội thảo đã nhận được hơn 30 bài tham luận của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; các tỉnh Tây Bắc, các nhân chứng lịch sử và các sở, ban, ngành của tỉnh Sơn La. Các đại biểu dự Hội thảo cũng đã làm rõ, phân tích sâu sắc thêm về nội dung, ý nghĩa lịch sử quan trọng của sự kiện Bác Hồ đến thăm, nói chuyện và những lời căn dặn của Người với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc Tây Bắc 60 năm trước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nói chuyện và chụp ảnh lưu niệm cùng các nhân chứng lịch sử được gặp Bác Hồ

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân các tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh trong những năm tiếp theo./.

  Trung Hiếu

Top