Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các huyện ủy, thành ủy

Ngày 26/02, Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các huyện ủy, thành ủy 6 tháng cuối năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện một số ban, ngành của tỉnh; Thường trực các huyện ủy, thành ủy.

Các đại biểu dự Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các huyện ủy, thành ủy

6 tháng cuối năm 2018, Đảng ủy Công an tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Thường trực các huyện ủy, thành ủy làm tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, chủ động nắm, phát hiện giải quyết tốt các vấn đề, vụ việc phức tạp nảy sinh liên quan đến ANTT tại các địa bàn. Đã điều tra làm rõ 1342 vụ việc đạt 96,2%; trong đó phạm pháp hình sự 422 vụ, bắt xử lý 819 đối tượng; phát hiện, bắt giữ 523 vụ, 689 đối tượng phạm tội về ma túy; công tác thu hồi VKVLN&CCHT đã tổ chức 11 cuộc vận động cấp xã, thu hồi 2.210 khẩu súng các loại… Đồng thời tăng cường phối hợp với ủy bản kiểm tra các huyện ủy, thành ủy thực hiện nhiệm vụ phối hợp kiểm tra, giám sát đối với Đảng bộ Công an cấp huyện theo đúng quy chế đề ra.

Các đại biểu đã tổ chức thảo luận bàn các biện pháp phối hợp với Đảng ủy Công an tỉnh và các huyện ủy, thành ủy trong 6 tháng đầu năm 2019, trong đó tập trung nắm tình hình, chủ động phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy; tập trung phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh triệt xóa kịp thời, kiên quyết không để hình thành tội phạm có tổ chức, hoạt động băng nhóm. Tập trung thực hiện công tác nắm địa bàn và giải quyết tình hình an ninh, trật tự tại cơ sở; hoàn thành việc thu thập và nhập phiếu thu thập thông tin vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư…

Tùng Lâm

Top