Ngày 05/7, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh (Khối trực thuộc, Công an thành phố, Công an huyện Mường La), Đoàn Thanh niên xã Hua La, Đoàn trường THCS Hua La (thành phố Sơn La) đã đóng góp ngày công để sửa chữa lại nhà ở cho gia đình chị Quàng Thị Đôi, SN 1975, trú tại bản Pọng, xã Hua La, thành phố Sơn La.

Đoàn trao quà cho gia đình chị Quàng Thị Đôi

Gia đình chị Quàng Thị Đôi là hộ nghèo, chồng mất sớm, bản thân chị bị dị tật mắt bẩm sinh nên gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sinh hoạt. Trong căn nhà bố mẹ để lại chưa đầy 30m2 đã xuống cấp, dột nát, hư hỏng nhiều, chị cùng con gái sống qua ngày dưới sự bao bọc của bản và anh em họ hàng. Trong nhà không có gì đáng giá ngoài chiếc xe đạp con gái chị được Phòng giáo dục & đào tạo và các tổ chức từ thiện tặng.

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình chị Quàng Thị Đôi, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh Sơn La đã huy động hơn 30 cán bộ chiến sỹ cùng các lực lượng đoàn xã, đoàn trường THCS Hua La tổ chức sửa chữa, chỉnh trang và dọn vệ sinh toàn bộ ngôi nhà cho gia đình chị, bao gồm: làm đường bê tông, sơn và lợp mái tôn, xây dựng bếp, nhà tắm với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Cùng chung tay giúp đỡ gia đình chị Đôi, Công ty cổ phần kỹ thuật môi trường Hoa Việt (Vĩnh Phúc) đã tặng tấm lợp sắc màu trị giá 10 triệu đồng để gia đình sửa chữa lại căn nhà; Cửa hàng xe đạp Mai Châu (thành phố Sơn La) tặng em Quàng Thị Thúy (con gái chị Đôi) bộ bàn học mới; Đoàn Trường THCS Hua La, Công an xã Hua La cũng trao tặng những phần quà động viên gia đình chị Quàng Thị Đôi có thêm nghị lực vượt qua những vất vả khó khăn trong cuộc sống. Xúc động trước tình cảm của các đơn vị, các nhà hảo tâm dành cho gia đình mình, chị Đôi vui mừng chia sẻ: “tôi chưa bao giờ dám mơ ngôi nhà cũ nát của mình lại trở nên khang trang, ấm cùng như thế này, cảm ơn các cán bộ, các nhà hảo tâm nhiều lắm”.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống đạo lý “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, là điểm tựa giúp các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện cải thiện về nhà ở, yên tâm ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh hoạt động:

Minh Phượng