Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Phù Yên

Ngày 10/4, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Phù Yên. Cùng đi có đại tá Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất Khu cách ly tập trung của huyện Phù Yên

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát; khu cách ly tập trung của huyện. Để phòng chống dịch COVID -19, huyện Phù Yên đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp. Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, huyện đã thành lập các chốt kiểm soát tại các tuyến giao thông huyết mạch dẫn vào huyện, nhằm kiểm soát người dân ra vào địa bàn. Đến thời điểm này, huyện Phù Yên có 15 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện, trong đó, 6 người từng đến Bệnh viện Bạch Mai; 8 người đi từ các tỉnh khác về; 1 trường hợp tiếp xúc gần với người đi từ Bệnh viện Bạch Mai về.

Kiểm tra tình hình và động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của huyện Phù Yên trong việc chủ động, sẵn sàng về nhân lực và cơ sở vật chất để phòng chống dịch COVID-19. Đồng chí yêu cầu, huyện Phù Yên tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, cũng như chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Chú trọng việc kiểm tra y tế công nhân cũng như các biện pháp phòng chống dịch tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng chống dịch. Huy động nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh. Đảm bảo chế độ đối với các trường hợp bị cách ly và tạo điều kiện tốt nhất cho các lực lượng làm công tác phòng chống dịch  COVID-19.

Theo Báo Sơn La Điện tử

Top