Ngày 03/7, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức đối thoại với cán bộ, đoàn viên, hội viên 6 tháng đầu năm 2020; chương trình được trực tuyến đến Công an 12 huyện, thành phố, trại tạm giam Công an tỉnh. Đồng chí Đại tá Đinh Công Thành, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi đối thoại. Dự buổi đối thoại có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám đốc, đại diện cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh.

Đại tá Đinh Công Thành, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi đối thoại

Hơn 800 đại biểu là đoàn viên, hội viên Công an Sơn La đã tham dự buổi đối thoại này. Nhiều câu hỏi đã được đưa ra xoay quanh nội dung trọng tâm như đưa Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã; nâng cao văn hóa ứng xử, chấp hành điều lệnh CAND; nhiệm vụ đặt ra với công tác bảo đảm ANTT trong giai đoạn hiện nay; trách nhiệm, yêu cầu với thanh niên, phụ nữ; đẩy mạnh công tác xây dựng lực lượng CAND…

Tại buổi đối thoại, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh đã trực tiếp giải đáp những câu hỏi, vấn đề mà đoàn viên, hội viên đặt ra, tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Các đại biểu dự buổi đối thoại

Cùng ngày, Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức sinh hoạt pháp luật, nghiệp vụ với chủ đề “Thanh niên, phụ nữ Công an Sơn La vững về pháp luật, giỏi về nghiệp vụ”. Đoàn viên, hội viên đã được quán triệt các chuyên đề về Quy định của Hiến pháp và nội dung cơ bản, những điểm cần chú ý trong áp dụng Bộ luật hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự; Tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của một số loại tội phạm trên địa bàn tỉnh. Qua đó, giúp đoàn viên, hội viên nắm vững những quy định của các Bộ luật hiện hành, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc chế độ công tác, quy định của ngành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.

Đinh Tùng – Trung Hiếu