Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND sau xuất ngũ

Ngày 21/02, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm, Công ty cổ phần giáo dục thương mại và du lịch quốc tế toàn cầu chi nhánh Sơn La đã tổ chức chương trình hướng nghiệp cho chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND sau khi xuất ngũ. Đồng chí Trung tá Nguyễn Trung Tấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Các chiến sỹ nghĩa vụ tham gia buổi tư vấn, hướng nghiệp sau khi xuất ngũ

Hơn 100 chiến sỹ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND khóa 2017-2020 của Công an tỉnh Sơn La đã được Trung tâm dịch vụ việc làm và Công ty cổ phần giáo dục thương mại và du lịch quốc tế toàn cầu chi nhánh Sơn La giới thiệu tuyển sinh học nghề trong nước và tư vấn về chương trình du học và xuất khẩu lao động, các thắc mắc của các chiến sỹ nghĩa vụ liên quan đến các ngành nghề cũng được giải đáp cụ thể.

Phát biểu tại buổi tư vấn, hướng nghiệp cho chiến sỹ nghĩa vụ, Trung tá Nguyễn Trung Tấn đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, những nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của các chiến sỹ nghĩa vụ góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Sau khi xuất ngũ, các chiến sĩ nghĩa vụ được hưởng đầy đủ chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước, được tạo điều kiện tiếp tục học tập, lao động, tìm được việc làm ổn định, phát triển kinh tế sau khi trở về địa phương.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho các chiến sỹ nghĩa vụ chủ động định hướng về việc làm sau khi xuất ngũ, thực hiện tốt các chính sách cho số đối tượng này, đồng thời động viên chiến sỹ nghĩa vụ an tâm rèn luyện trong quá trình công tác tại ngũ./.

Minh Phượng

Top