Đảng ủy Công an tỉnh Sơn La làm việc với Huyện ủy Mường La

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh và huyện ủy, thành ủy về lãnh đạo nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND. Ngày 03/12, Đồng chí Đại tá Trần Anh Tuấn, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy huyện Mường La.

3

Buổi làm việc giữa Công an tỉnh và Thường trực Huyện ủy huyện Mường La

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tình hình công tác bảo đảm ANTT, kết quả việc giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác di dân tái định cư đối với điểm tái định cư Nà Nhụng xã Mường Chùm và công tác di dân tái định cư thủy điện Nậm Chiến. Trọng tâm là thực hiện các nội dung theo kết luận của đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ di dân tái định cư tỉnh tại buổi làm việc ngày 19/10/2015; những khó khăn, vướng mắc của Thủy điện Nậm Chiến trong việc thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Sau khi nghe báo cáo, các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã kết luận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến các công trình thủy điện trên địa bàn của Thường trực Huyện ủy Mường La. Đề nghị Thường trực Huyện ủy Mường La tiếp tục kiện toàn các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình nhân dân; tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quan tâm củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, phát huy vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể trong giải quyết các vụ việc, tình hình phức tạp tại địa phương. Phối hợp chặt chẽ với Công ty thủy điện Nậm Chiến trong giải quyết đền bù, thực hiện chính sách bồi thường cho nhân dân; báo cáo, đề xuất và làm việc với Bộ xây dựng, Bộ Công thương và Tổng Công ty là đơn vị chủ quản của Công ty thủy điện Nậm Chiến để giải quyết, tháo gỡ những khó khăn về tài chính… Đồng thời, đồng chí Giám đốc cũng đã chỉ đạo lực lượng Công an huyện, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền triển khai các biện pháp công tác để bảo đảm ANTT trên địa bàn, phục vụ hiệu quả công tác phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.

Mạnh Cường

 

Top