Công an tỉnh Sơn La tổ chức hội thi “Phụ nữ Công an Sơn La khéo tay – hay làm” năm 2019

Hướng tới kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 109 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ngày 01/3, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội thi “Phụ nữ Công an Sơn La khéo tay – hay làm” năm 2019.

Công an tỉnh Sơn La tổ chức hội thi “Phụ nữ Công an Sơn La khéo tay – hay làm” năm 2019

Tham gia hội thi có 9 đội đến từ các Hội phụ nữ cơ sở thuộc Hội phụ nữ Công an tỉnh. Trong thời gian 150 phút, mỗi đội sẽ nấu 1 mâm cỗ truyền thống, dân tộc, bữa cơm gia đình… Bao gồm 5 món ăn chính do các đội tự lựa chọn sao cho cân đối giữa các nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin… đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm; ngoài phần thi nấu ăn các đội thi còn thuyết trình về ý nghĩa các món ăn của đội mình.

Ban giám khảo chấm điểm mâm cơm của các đội thi

Đây là sân chơi bổ ích để chị em phụ nữ trong lực lượng Công an Sơn La thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam, tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.  Đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các hội viên trong toàn lực lượng.​

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích; ngoài ra ban tổ chức trao 2 giải chuyên đề: mâm cỗ trình bày đẹp nhất; phần thuyết trình hay nhất cho các đội tham gia./.

Mạnh Tùng

Top