Công an tỉnh Sơn La: Thành lập 43 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống COVID-19

Thời gian qua, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, của tỉnh và Ban chỉ đạo các cấp về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, tập trung rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài, công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh, lưu trú trên địa bàn; tăng cường xử phạt đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; phát hiện, đấu tranh, xử lý các hành vi buôn lậu, đầu cơ, sản xuất buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng và các mặt hàng vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh; phản bác, đấu tranh, xử lý các đối tượng tung tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19.

Lực lượng Công an tham gia tuyên truyền, nhắc nhở và phát khẩu trang cho người tham gia giao thông

Tính đến ngày 7/4, các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện đã thành lập 43 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, có 12 chốt giao thông đường bộ; 31 chốt, trạm trên tuyến biên giới với 105 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia. Đã tiến hành kiểm tra gần 14.000 lượt phương tiện giao thông, kiểm soát gần 32.000 lượt người; phát hiện 15 trường hợp nhập cảnh trái phép; điều tra xử lý 18 đối tượng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật và phạt tổng số tiền hơn 66 triệu đồng.

Theo Báo Sơn La Điện tử

Top