Công an tỉnh Sơn La Bắt giữ vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn trong tổ chức thi sát hạch giấy phép lái xe mô tô hạng A1

Sau một thời gian theo dõi, lập án đấu tranh, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp và dạy nghề huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, Cơ quan An ninh điều tra chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Sơn La đã phá chuyên án, bắt giữ 7 đối tượng thuộc Trung tâm sát hạch và Công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông 1, thuộc Sở giao thông Sơn La cấu kết 2 đối tượng bên ngoài, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong tổ chức thi sát hạch giấy phép lái xe mô tô hạng A1.

1

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Lợi dụng các mối quan hệ và nắm bắt được tâm lý của bà con người dân tộc muốn làm giấy phép lái xe mô tô hạng A1, nhưng không biết Luật giao thông, các đối tượng bên ngoài đã móc nối với cán bộ trong tổ sát hạch lái xe để giúp lấy được bằng lái, lập hồ sơ khống của các thí sinh, thu của mỗi người số tiền từ 1,5  đến 3 triệu đồng tùy từng trường hợp cụ thể. Các thí sinh dự thi phần lý thuyết nhưng để trống bài thi. Sau đó, các sát hạch viên tự tích kết quả vào bài dự thi của các thí sinh. Khi các đối tượng đang làm bài thi hộ cho các thí sinh thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan.

Đây là hành vi ảnh hưởng rất lớn, làm gia tăng tai nạn giao thông trên địa bàn. Hiện vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra tiếp tục đấu tranh làm rõ./.

  ANTV Sơn La

Top