Công an huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La xử phạt 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100

Sau gần 1 tháng ra quân (từ ngày 03 đến 20/01) triển khai thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, lực lượng CSGT Công an huyện Quỳnh Nhai đã xử phạt 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Lực lượng CSGT Công an huyện Quỳnh Nhai kiểm tra nồng độ cồn đối với chủ phương tiện khi tham gia giao thông

Công an huyện Quỳnh Nhai bắt đầu triển khai lực lượng thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ từ ngày 03/01/2020, lực lượng chức năng đã tăng cường quân số, tuần tra kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm. Sau gần một ra quân lực lượng CSGT Công an huyện Quỳnh Nhai đã xử phạt 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, xử phạt 14 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng đối với 2 trường hợp nêu trên. Bên cạnh đó Công an huyện Quỳnh Nhai đã chỉ đạo lực lượng CSGT phải quyết liệt và làm dứt điểm, không nương tay với bất cứ trường hợp nào. Đối với những trường hợp không thực hiện theo điều lệnh của lực lượng thì xử lý mức cao nhất trong khung xử phạt. Sau khi Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia năm 2019 có hiệu lực, tỷ lệ người sử dụng rượu bia tham gia giao thông trên địa bàn đã giảm hơn rất nhiều so với trước. Ý thức người dân cũng được nâng lên rõ rệt, người dân đã nhận thức được tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Hiện, lực lượng CSGT Công an huyện Quỳnh Nhai vẫn tiếp tục tăng cường quân số, tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm. Với sự vào cuộc tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, đi liền với việc xử nghiêm các trường hợp vi phạm ngay từ những ngày đầu, tin rằng, văn hóa bia, rượu của người Việt nói chung, của người dân trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai nói riêng sẽ thay đổi, từ đó hướng đến văn hóa uống rượu, bia nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, tạo bước chuyển biến mới về ý thức và hành vi của người tham gia giao thông./.

Đình Hải (CTV)

 

 

 

Top