Công an huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La trao tặng 47 mũ bảo hiểm tằng cẩu cho chị em phụ nữ nghèo tại xã Mường Sại

Vừa qua, Công an huyện Quỳnh Nhai đã trao tặng 47 mũ bảo hiểm tằng cẩu cho chị em phụ nữ nghèo tại xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai tặng mũa bảo hiểm tằng cẩu cho chị em phụ nữ nghèo tại xã Mường Sại

Theo lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai cho biết những năm gần đây, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện tuy có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông được kiềm chế nhưng vẫn còn một số tồn tại như vi phạm qui định về trật tự an toàn giao thông vẫn tiếp tục diễn ra. Đặc biệt phụ nữ người Thái đen khi lấy chồng, theo phong tục phải búi tóc lên trên đỉnh đầu dẫn tới khi tham gia giao thông có sử dụng loại mũ bảo hiểm theo cấu tạo thông thường thì cũng chỉ mang tính hình thức; không đảm bảo đúng quy cách và không an toàn. Để khắc phục tồn tại này, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, nhà thiết kế đã phối hợp nghiên cứu và đưa ra sản phẩm mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái gọi tắt là mũ “Tằng cẩu”. Qua thời gian thí điểm, đến nay, mũ bảo hiểm “Tằng cẩu” đã được thiết kế, sản xuất bảo đảm chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật và có thể sản xuất đại trà để cung cấp đầy đủ theo nhu cầu sử dụng.

Tại đây Công an huyện Quỳnh Nhai đã trao tặng 47 mũ bảo hiểm tằng cẩu cho chị em phụ nữ nghèo tại xã Mường Sại đồng thời tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về Luật giao thông đường bộ, đường thủy qua đó nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật của người dân về trật tự an toàn giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông./.

Đình Hải (CTV)

 

 

 

Top