Ngày 11/7, tại bản Huổi Liếng, xã Nậm Păm (Mường La), Chi đoàn giáo viên, cán bộ văn phòng Trường Đại học Tây Bắc và Chi đoàn Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ – Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) đã phối hợp với các đơn vị: Công ty TNHH Đức Thiện Tây Bắc, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế SE EDU, Đoàn Công an huyện Mường La tổ chức Chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng – Hành quân xanh năm 2020.

Đoàn tình nguyện tặng quà cho các hộ dân bản Huổi Liếng, xã Nậm Păm (Mường La)

Huổi Liếng là bản tái định cư có 39 hộ dân tộc La Ha, là một trong những bản bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận mưa lũ lịch sử năm 2018. Với mong muốn chia sẻ khó khăn về vật chất và tinh thần với người dân, Đoàn tình nguyện đã thăm, động viên và tặng 39 suất quà gồm các nhu yếu phẩm, thuốc, đồ dùng sinh hoạt cho các hộ dân; tặng 44 suất quà gồm quần áo, vở viết, cặp sách, bộ dụng cụ học tập cho học sinh; tặng 1 bộ máy tính cho Công an xã Nậm Păm; trao tặng và trồng 80 cây xoài cho các hộ dân. Tổng giá trị quà tặng là 34 triệu đồng. Nhân dịp này, Đoàn tình nguyện còn tổ chức hoạt động ngoại khóa vui học tiếng Anh cho trẻ em trong bản.

Đoàn tình nguyện tặng quà cho học sinh bản Huổi Liếng, xã Nậm Păm (Mường La)

Những phần quà, hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, chung tay vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số khắc phục khó khăn sau những ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh.

Đoàn tình nguyện trồng cây cho các hộ dân bản Huổi Liếng, xã Nậm Păm (Mường La)

Theo Báo Sơn La Điện tử