Cảnh giác tội phạm trộm bình ắc quy xe ô tô

Vừa qua, ngày 12/02, Công an phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La đã phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Bùi Quang Giang tại cơ quan Công an

Đối tượng bị bắt là: Bùi Quang Giang, SN 1975, HKTT: tổ dân phố 5, thị trấn  Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Tang vật thu giữ gồm: 2 bình ắc quy, 1 xe máy, 1 ba lô, 1 mỏ lết, 2 chiếc kìm và một số tang vật khác. Tại cơ quan Công an, đối tượng Bùi Quang Giang khai nhận, vào khoảng 2 giờ sáng ngày 12/02, đối tượng có phát hiện xe ô tô tải đỗ tại một bãi đất trống bên lề đường phải theo hướng đi ngã tư 4G, sau khi quan sát xe không có ai trông coi xe, đối tượng Giang đã tiến hành tháo và lấy 2 bình ắc quy của xe. Khi đang trên đường tẩu tán tài sản thì bị lực lượng Công an truy đuổi và bắt giữ.

Theo cơ quan Công an, để có thể trộm cắp bình ắc quy, kẻ gian thường theo dõi các tuyến đường có xe tải đậu qua đêm mà không có người trông coi, nhất là các tuyến đường ở vùng ven thành phố vắng người qua lại. Thậm chí, có người trông coi chúng cũng sẽ chờ họ ngủ say rồi mới ra tay trộm cắp. Do vậy, để phòng ngừa loại tội phạm này, người dân cần nâng cao cảnh giác, tăng cường các biện pháp tự phòng, tự quản, không để cho bọn tội phạm có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội./.

BT

Top